Recipes‎ > ‎Gujarati Recipes‎ > ‎

Basundi / બાસુંદી

posted Dec 13, 2014, 2:48 AM by Gujarati Rasoi   [ updated Dec 13, 2014, 2:49 AM ]
basundi

બાસુંદીનું નામ પડતા જ મોં માં પાણી આવી જાય. કોઇ લગ્ન પ્રસંગમાં આપણે ઘણીવાર આ વાનગીનો સ્વાદ લીધો હોય છે. તો ચાલો આજે આપણે આ વાનગીની રેસીપી જોઇએ. આ વાનગી બનાવ્યા બાદ તમારા અનુભવ અમારી સાથે જરૂરથી શેર કરજો.


સામગ્રી:

  • દૂધ - 2 લિટર
  • ખાંડ - 150 ગ્રામ
  • ચારોળી- 25 ગ્રામ
  • લીલી ઈલાયચી - 1/2 ટેબલસ્પૂન

બનાવવાની રીત:

  • એક જાડા તળિયાવાળા વાસણમાં દૂધને ઉકાળો. 
  • તેને ઘટ્ટ થવા દો. તેને સતત હલાવતા રહો જેથી તે તળિયા સાથે ચોંટી ન જાય.
  • તેમાં ચારોળીના દાણા અને ખાંડ ઉમેરો. 10 મિનીટ સુધી ધીમી આંચ પર ઉકળવા દો.
  • તેમાં લીલા ઈલાયચીનો પાવડર નાંખો. થોડી વાર ઠંડુ થવા દો અને પછી સર્વ કરો.