Wednesday, 5 December 2012

ફરસી પુરી / Farsi Puri recipe in Gujarati

Farsi puri recipe in gujarat

ગુજરાતીઓને નાસ્તામાં ફરસી પુરી ખુબ પસંદ પડે... ખરુ ને? તો ચાલો આજે ફરસી પુરી બનાવવા માટે તેની રેસીપી આપણી ગુજરાતી ભાષામાં જ જાણી લઇએ.

સામગ્રી:
  • મેંદો
  • ૫૦૦ ગ્રામ રવો
  • ૧૫૦ ગ્રામ અજમો
  • ૧ મુઢ્ઢી બેકિંગ પાઉડર
  • અડધી ચમચી મીઠું
  • સ્વાદ મુજબ તેલ
  • ૧ ચમચો (મોણ માટે)
  • તેલ - તળવા માટે
રીત:

  1. સૌપ્રથમ કડાઇમાં તેલ ગરમ કરી પછી ઠંડું થવા દો.
  2. મેંદો અને રવાને ભેગા કરી ચાળી લો.
  3. તેમાં અજમો, મીઠું, બેકિંગ પાઉડર અને બે-ત્રણ ચમચા તેલનું મોણ નાખી નવશેકા પાણીથી કઠણ લોટ બાંધો.
  4. તેમાંથી જાડા લુઆ લઇ જાડી પૂરી વણી ઉપર બે-ત્રણ વાર તેલવાળો હાથ લગાવી ફરીથી લૂઓ બનાવો.
  5. તે પછી નાના નાના લૂઆ કરી તેમાંથી જાડી ગોળ પૂરી વણો. આ પૂરીને અંગૂઠાથી વચ્ચે દબાવી દો.
  6. આ રીતે બધી પૂરી વણીને પછી ગરમ તેલમાં તળીને ટેસ્ટી પૂરીનો સ્વાદ માણો.

0 comments:

Post a Comment