Saturday, 13 December 2014

બાસુંદી / Basundi recipe in Gujarati

Write recipe photo description here

બાસુંદીનું નામ પડતા જ મોં માં પાણી આવી જાય. કોઇ લગ્ન પ્રસંગમાં આપણે ઘણીવાર આ વાનગીનો સ્વાદ લીધો હોય છે. તો ચાલો આજે આપણે આ વાનગીની રેસીપી જોઇએ. આ વાનગી બનાવ્યા બાદ તમારા અનુભવ અમારી સાથે જરૂરથી શેર કરજો.

સામગ્રી:
  • દૂધ - 2 લિટર
  • ખાંડ - 150 ગ્રામ
  • ચારોળી- 25 ગ્રામ
  • લીલી ઈલાયચી - 1/2 ટેબલસ્પૂન
રીત:

  1. એક જાડા તળિયાવાળા વાસણમાં દૂધને ઉકાળો.
  2. તેને ઘટ્ટ થવા દો. તેને સતત હલાવતા રહો જેથી તે તળિયા સાથે ચોંટી ન જાય.
  3. તેમાં ચારોળીના દાણા અને ખાંડ ઉમેરો.
  4. 10 મિનીટ સુધી ધીમી આંચ પર ઉકળવા દો.
  5. તેમાં લીલા ઈલાયચીનો પાવડર નાંખો.
  6. થોડી વાર ઠંડુ થવા દો અને પછી સર્વ કરો.

0 comments:

Post a Comment