Saturday, 5 November 2016

બટેટા વડા / Bateta Vada Recipe in Gujarati

Batata vada recipe in gujarati

ઘણા સમયથી ગુજરાતી રસોઇ વેબસાઈટના ફીડબેક ફોર્મ પર બટેટા વડા બનાવવાની રીત માટેની ફરમાઇશ મળતી હતી. આજે ઘણા સમય પછી ફૂરસદ મળ્યે તેની રેસિપી અહી પબ્લીશ કરુ છું. આશા છે સૌને ઉપયોગી થશે.

સામગ્રી:
  • ૨૫૦ ગ્રામ બટેટા
  • ૨૦૦ ગ્રામ ચણા નોલોટ
  • આદુ મરચા ની પેસ્ટ
  • ગરમ મસાલો
  • લીંબુનો રસ
  • ખાંડ
  • મીઠું
  • હળદર
  • લાલ મરચું
  • હિંગ
  • તેલ
રીત:

  1. સૌ પ્રથમ બટેટા ને બાફી અને છુંદી નાંખો ત્યારબાદ બટેટા ના પુરણ માં ૨ ચમચી આદુ મરચા ની પેસ્ટ ,૧ ચમચી ગરમ મસાલો, ૧ ચમચી ખાંડ, ૧ ચમચી લીંબુ નો રસ, સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાંખો.
  2. હવે એક નાના લોહીયામાં એક ચમચી તેલ મૂકી ગરમ કરવા મુકો, તેમાં અડધી ચમચી રાઇ નાંખો.
  3. ગરમ તેલને પુરણમાં નાંખી દો. હવે તેને બરાબર મિલાવી નાના લુવા વાળી લ્યો.
  4. ચણા ના લોટ માં ૧ ચમચી લાલ મરચું, અડધી ચમચી હળદર, હિંગ, સ્વાદ અનુસાર મીઠું, ૧ ચમચી ખાંડ અને પાણી નાંખી ઘોળ તૈયાર કરો.
  5. એક લોહીયામાં તેલ ગરમ કરવા મુકો.
  6. ચણા ના લોટ માં એક એક લુવા બોળી ગરમ તેલ માં નાંખો.
  7. શરૂઆતમાં ગેસ નો તાપ વધુ રાખી, પછી ધીમો કરવો.
  8. સરસ રીતે તળાય જાય એટલે નીતારી કાઢી લેવા.
  9. બટેટા વડાને લીલી તથા લાલ ચટણી સાથે ડીસમાં પીરસી ગરમા ગરમ ખાવાનો આનંદ લો.

0 comments:

Post a Comment